Đồng Nai ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược truyền thông về tỉnh giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030

​UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 277/KH-UBND về thực hiện truyền thông về tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo Kế hoạch, giai đoạn 2023 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, truyền thông về tỉnh sẽ tập trung truyền thông trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng; văn hóa, xã hội và môi trường sống; công nghiệp, thương mại, đầu tư; nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên thiên nhiên, môi trường; hoạt động đối ngoại, hội nhập và hợp tác quốc tế và phản bác, phản biện các thông tin sai lệch.

Việc truyền thông về tỉnh sẽ phát huy trên tất cả các loại hình, nền tảng truyền thông, trong đó trọng tâm là truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí của tỉnh; các cơ quan báo chí chủ lực của Quốc gia; cơ quan báo chí có văn phòng đại diện tại tỉnh; các hãng thông tấn, đài truyền hình quốc tế; truyền thông thông qua hoạt động sự kiện kinh tế; hoạt động ngoại giao, văn hóa, thể thao khu vực và quốc tế; các hoạt động diễn đàn, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước; các cuộc thi văn hoá, nghệ thuật (nhiếp ảnh, phim ngắn…). Đẩy mạnh ứng dụng các phương tiện truyền thông mới, truyền thông số trong truyền thông, quảng bá hình ảnh Đồng Nai (xây dựng kho media trên môi trường số; ứng dụng nền tảng mạng xã hội; xây dựng ấn phẩm điện tử…).

Ngoài việc phát huy tối đa truyền thông qua các loại hình, nền tảng truyền thông; chiến lược truyền thông nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống nhận diện của tỉnh Đồng Nai qua logo, slogan, hình ảnh, màu sắc của thương hiệu du lịch, nông nghiệp, cảng nước sâu; slogan về tỉnh Đồng Nai ấn tượng, dễ nhớ, khó quên. Xây dựng hệ thống hình ảnh của tỉnh trên phong bì bưu chính; hệ thống quảng cáo, đối ngoại; hình nền máy tính, điện thoại. Xây dựng đô thị mang đặc trưng đô thị dịch vụ và công nghiệp hướng tới đô thị thông minh, xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (hệ thống lắng nghe mạng xã hội, các công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI…), công cụ quản trị nội dung để nâng cao chất lượng truyền thông....

Truyền thông, quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Nai là một chiến lược quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch, hình ảnh và con người Đồng Nai, đem dòng chảy địa phương hòa vào dòng chảy xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cũng thông qua hoạt động truyền thông, hình ảnh về tỉnh Đồng Nai sẽ được quảng bá, giới thiệu, tạo ấn tượng nhiều hơn đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, trước mắt là Kế hoạch truyền thông quảng bá về tỉnh năm 2024 trên cơ sở đảm bảo mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch đề ra.

T.H