• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thực hiện các chương trình phát thanh về công tác thông tin đối ngoại cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch 1340/KH-STTTT về thực hiện các chương trình phát thanh về công tác thông tin đối ngoại cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Việc thực hiện các chương trình phát thanh về công tác thông tin đối ngoại cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm triển khai Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 12/5/2023 về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2025; đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác dân tộc và chính sách dân tộc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an ninh xã hội,  phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Kế hoạch, trong quý III, IV/2024, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện 10 phóng sự chính luận thuộc thể loại phát thanh về công tác thông tin đối ngoại cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (trong đó, tiếng Hoa: 05 phóng sự; tiếng Chơro: 05 phóng sự) và phát sóng trên sóng phát thanh FM 97,5Mz của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai vào khung giờ 7 giờ 05 phút tuần cuối cùng của tháng.

Các phóng sự sẽ tập trung thông tin các nội dung trọng tâm như: tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước nói chung và chính sách dân tộc, công tác dân tộc nói riêng; những chính sách đặc thù được triển khai thực hiện ở địa phương. Thông tin về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư  phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các doanh nhân, doanh nghiệp, các mô hình khởi nghiệp thành công ở vùng. Những giá trị đặc sản của văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc. Những mô hình hay, những cách làm sáng tạo trong quá trình triển khai bảo tồn, phát huy các giá trị đặc sắc của văn hóa truyền thống các dân tộc tại địa phương. Gương điển hình và người có uy tín trong cộng đồng người người dân tộc trong xây dựng văn hóa, phát triển giáo dục, y tế, phòng chống tệ nạn; xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới....

Theo Kế hoạch, các phóng sự sau khi sản xuất và đăng phát trên sóng phát thanh của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai sẽ được đăng phát trên các kênh thông tin khác như trang thông tin điện tử  Đài phát thanh – Truyền hình Đồng Nai Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã. Hiện Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai các nội dung để đảm bảo việc thực hiện Kế hoạch đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành. 

T.H

Các tin khác

Liên kết webiste

Số điện thoại đặc biệt

Tên chức năngSố Điện thoại
Công an113
Cứu hỏa114
Cấp cứu y tế115
Giải đáp số ĐT nội hạt116
Đăng ký đàm thoại quốc tế110
Gọi tự động đi quốc tế00
Gọi tự động đi liên tỉnh0

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Tạ Quang Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3827070 - 0251. 3824841 - Fax: 0251. 3827071 - Email: stttt@dongnai.gov.vn
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai